Gà tiềm ớt hiểm thơm cay lạ miệng cho ngày mưa


Gà tiềm ớt hiểm là món ăn mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Vị thơm ngon, đậm đà, nồng nàn của món ăn sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà tươi cùng với ớt hiểm đã tạo nên một món ăn mang đậm hương vị dân dã. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của táo đỏ và thục địa sẽ góp phần thêm độ ngọt cũng như màu sắc hấp dẫn hơn cho phần nước dùng. Cách làm gà ớt hiểm không quá khó, với các bước hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ngay món ngon trung hoa này để chiêu đãi bạn bè và người thân vào những dịp đặc biệt.
Nguyên Liệu Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm
1 con gà (khoảng 1,2kg)
50g ớt hiểm xanh
Táo đỏ
Thục địa
Rau ăn kèm: xà lách son, nấm kim châm, củ sen
Gia vị bao gồm: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, hắc xì dầu
Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản
Ướp Gia Vị Cho Gà
Gà để nguyên con, làm kỹ, bỏ hết phần nội tạng bên trong, rửa sạch. Sau đó, bạn cho gia vị vào bên trong bụng gà gồm: 20g đường, 10g bột ngọt, 10g muối, 10g hạt nêm.
Tiếp theo, bạn dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị bên trong bụng gà. Khi gia vị đã thấm đều bên trong, bạn cũng dùng 1 ít gia vị thoa đều ở bên ngoài.
Ướp gia vị vào bên trong bụng gà
Bạn cho hắc xì dầu lên bên ngoài gà và thoa đều ra để tạo màu. Sau đó, bạn để yên cho gà thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Chiên Gà
Bắc chảo dầu lên bếp ở mức lửa lớn. Bạn nên sử dụng nhiều dầu (có thể sử dụng dầu đã qua chiên 1 lần sẽ giúp cho màu gà đẹp hơn).
Cho gà lên vợt lưới và xối đều dầu lên trên gà để gà có màu vàng đẹp mắt. Chiên gà là bí quyết để thịt săn chắc hơn, ko bị bở trong quá trình hầm.
Rang Ớt Hiểm
Bắc chảo lên bếp cho ớt hiểm vào và đảo thật nhanh tay. Khi thấy ớt tỏa ra mùi thơm, bóng lên và vỏ hơi cháy xém thì tắt bếp, đổ ra dĩa.
Hầm Gà
Sau khi gà đã được chiên, màu đều tất cả các mặt, bạn cho gà vào nồi cùng 2 lít nước. Lưu ý là nước phải ngập gà nhé! Bạn hầm gà trên lửa vừa và nhớ không nên đậy nắp để nước hầm thêm trong.
Khi gà sôi, bạn cho táo đỏ, thục địa vào hầm trong 40 – 45 phút. Sau đó cho ớt hiểm vào, nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 10g đường, 5g bột ngọt đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà tiềm ớt hiểm rồi đấy! Khi ăn, bạn có thể nhúng các loại rau và ăn kèm với mì hoặc bún. Vị thanh ngọt đậm đà, một chút cay thơm nồng nàn của món ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét