Cách
nấu chè mè đen của người Hoa ngay dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon
lạ, bổ dưỡng. Món chè này có vị ngọt thanh, béo mùi, sánh mịn cho người thưởng
thức một cảm giác dễ chịu
Đối
với phụ nữ mang thai, chè mè đen giúp dễ sinh. Hạt mè đen chứa nhiều dầu, giàu
protein, vitamin E, axit folic giúp bà bầu dễ dàng chuyển dạ. Bên cạnh đó, theo
Đông y, bột sắn dây có tác dụng bổ khí huyết, tốt cho phụ nữ có thai. Sự kết hợp
của mè đen và bột sắn dây khi nấu chè sẽ giúp cơ thể bà bầu giải nhiệt, bổ máu,
đẹp da và cực kỳ lợi sữa. Cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh ngay
dưới đây sẽ giúp bạn không chỉ có món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe trong
giai đoạn cuối của thai kỳ.
Nguyên Liệu Nấu Chè Mè Đen
1
trái dừa già
100g
mè đen
100g
đường phèn
50g
bột sắn dây
40g
đậu phộng
10g
gừng
½
muỗng cà phê muối
Cách Nấu Chè Mè Đen Đường Phèn
Rang Mè
Bắc
chảo lên bếp, cho mè đen vào rang cho đến khi thơm lên. Thời gian rang thường
là 5 – 7 phút.
Xay Mè Đen
Cho
mè đen đã rang vào cối, đổ vào khoảng 300ml nước lọc và xay nhuyễn.
Sau
khi xay xong, bạn lọc cặn, bỏ đi phần xác.
Rang Đậu Phộng
Bắc
chảo lên bếp, cho đậu phộng vào cùng với ½ muỗng cà phê muối và rang cho đến
khi đậu phộng vàng, vỏ nứt ra. Sau đó, bạn bóc vỏ và giã nát (không cần quá
nhuyễn).
Nạo Cơm Dừa
Dừa
bạn đổ riêng phần nước vào nồi còn phần cơm dừa thì bào sợi dài.
Nấu Chè
Đổ
khoảng 500ml nước dừa vào nồi, cho bột sắn dây vào khuấy đều để bột được hòa
tan trong nước. Tiếp theo, bạn cho đường phèn và gừng bào nhuyễn vào nồi.
Bắc
nồi nước dừa này lên bếp đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều
tay để bột không bị vón cục và cháy xém dưới đáy nồi. Đun đến khi nào phần nước
sệt lại là được.
Khi
phần nước dừa và sắn dây đã sánh lại, bạn đổ phần nước mè đen đã lọc cặn vào.
Lưu ý, vừa đổ vào bạn vừa khuấy đều tay. Tiếp tục khuấy đều tay khoảng 5 phút nữa
cho đến khi nước mè đen và nước sắn dây hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm
lại độ ngọt cho vừa với khẩu vị của mình và tắt bếp.
Trình Bày Và Thưởng
Thức
Múc
chè ra chén, rắc dừa đã bào sợi, gừng cắt sợi và đậu phộng lên trên. Lúc này, bạn
đã thưởng thức được rồi đấy!
Bí Quyết Để Có Món
Chè Mè Đen Ngon
–
Sử dụng đường phèn sẽ giúp cho món chè ngọt thanh hơn. Trong trường hợp không
có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng đều được.
–
Bạn có thể dùng khi còn nóng hoặc ăn lúc nguội tùy theo sở thích của mình.
–
Đậu phộng rang cần cho vào 1 ít muối để không bị cháy.
–
Trong lúc nấu, bạn nhớ khuấy đều tay đều chè mịn, sánh sệt, không bị vón cục.
Cách
nấu chè mè đen bột năng không quá khó, nguyên liệu đơn giản, thực hiện dễ dàng, này
sẽ giúp bạn bồi bổ cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang bầu. Chúc các bạn thành
công!
Nếu
bạn muốn có thêm công thức chế biến nhiều món chè hoặc các món ăn truyền thống
của người Hoa, hãy để lại thông tin cá nhân vào form bên dưới để được Blogger
Sim Lim Dim tư vấn về khóa học thích hợp nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét