Chân
giò hầm thuốc bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm
năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần đến nhiều tuyệt
chiêu để biến món ăn này trở nên thơm ngon và phát huy tối đa được giá trị dinh
dưỡng vốn có.
Chân
giò hầm thuốc bắc – món ăn thích hợp để bồi bổ cho cơ thể
Với
những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, chân giò hầm thuốc
bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn người hoa có
khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài
suy kiệt. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh, tác dụng của chân giò hầm thuốc bắc giúp
chị em có được lượng sữa tốt cho con trẻ. Thành phần chính là chân giò, thuốc bắc,
các loại rau củ… tưởng chừng đơn giản nhưng để có được món ăn ngon, đậm vị, bạn
cần đến rất nhiều bí quyết. Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để có
được thành phẩm món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.
Nguyên Liệu Làm
Chân Giò Hầm Thuốc Bắc
1
chân giò heo đoạn có nhiều gân (600g)
1
gói thuốc bắc
100g
nấm hương 150g củ năng
100g
hạt sen tươi
50g
bạch quả tươi
Lá
quế, ngò rí
3
củ hành tím
1
trái dừa tươi
2
muỗng canh nước cốt hành tím
Gia
vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương
Cách Làm Món Chân
Giò Hầm Thuốc Bắc
Bước 1:
Giò heo rửa sạch, bạn đem thui đều các mặt trên bếp. Sau đó rửa sạch, rồi chặt
thành miếng vừa ăn. Bạn ướp vào chân giò 2 muỗng canh nước cốt hành tím, ½ muỗng
cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và ướp trong thời gian 10 phút.
Bước 2:
Ngâm thuốc bắc vào nước. Củ năng cắt làm đôi.
Bước 3:
Cho vào nồi áp suất nước dừa tươi, thuốc bắc, nấm hương, củ hành tím nướng và
chân giò vào. Tiếp theo, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột
ngọt. Bạn đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút.
Bước 4:
Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho tất
cả các loại rau củ còn lại vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng
canh nước tương. Sau đó, bạn tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ
chín mềm là được.
Các
món hầm thuốc bắc có nguồn gốc từ người Hoa và luôn chứa đựng hương vị thơm
ngon cùng những giá trị về dinh dưỡng. Với các bước hướng dẫn như trên, hy vọng
bạn đã có thể tự chế biến được món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bản thân
và gia đình. Nếu bạn yêu thích những công thức nấu món Hoa, muốn học hỏi những
tinh hoa trong nền văn hóa ẩm thực lâu đời này, đừng ngần ngại hãy điền vào
form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét