Chân giò hầm thuốc bắc – bổ dưỡng – thơm ngon cho người ốm


Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần đến nhiều tuyệt chiêu để biến món ăn này trở nên thơm ngon và phát huy tối đa được giá trị dinh dưỡng vốn có.


Chân giò hầm thuốc bắc – món ăn thích hợp để bồi bổ cho cơ thể
Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn người hoa có khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh, tác dụng của chân giò hầm thuốc bắc giúp chị em có được lượng sữa tốt cho con trẻ. Thành phần chính là chân giò, thuốc bắc, các loại rau củ… tưởng chừng đơn giản nhưng để có được món ăn ngon, đậm vị, bạn cần đến rất nhiều bí quyết. Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để có được thành phẩm món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.
Nguyên Liệu Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc
1 chân giò heo đoạn có nhiều gân (600g)
1 gói thuốc bắc
100g nấm hương 150g củ năng
100g hạt sen tươi
50g bạch quả tươi
Lá quế, ngò rí
3 củ hành tím
1 trái dừa tươi
2 muỗng canh nước cốt hành tím
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương
Cách Làm Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc
Bước 1: Giò heo rửa sạch, bạn đem thui đều các mặt trên bếp. Sau đó rửa sạch, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Bạn ướp vào chân giò 2 muỗng canh nước cốt hành tím, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và ướp trong thời gian 10 phút.
Bước 2: Ngâm thuốc bắc vào nước. Củ năng cắt làm đôi.
Bước 3: Cho vào nồi áp suất nước dừa tươi, thuốc bắc, nấm hương, củ hành tím nướng và chân giò vào. Tiếp theo, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút.
Bước 4: Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho tất cả các loại rau củ còn lại vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm là được.
Các món hầm thuốc bắc có nguồn gốc từ người Hoa và luôn chứa đựng hương vị thơm ngon cùng những giá trị về dinh dưỡng. Với các bước hướng dẫn như trên, hy vọng bạn đã có thể tự chế biến được món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bản thân và gia đình. Nếu bạn yêu thích những công thức nấu món Hoa, muốn học hỏi những tinh hoa trong nền văn hóa ẩm thực lâu đời này, đừng ngần ngại hãy điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét